LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG VÔI TRONG NÔNG NGHIỆP. ĐỊA CHỈ MUA VÔI UY TÍN?

Việt Nam với 27,3 triệu ha diện tích đất nông nghiệp, chiếm 80.4% tổng diện tích cả nước. Mỗi vụ mùa qua đi để lại lớp đất cũ bị thoái hóa rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng mùa vụ tiếp theo. Vì vậy người ta cần phải tìm ra một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Sử dụng vôi để cải tạo lại đất sau mỗi vụ mùa là một trong những biện pháp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi nhất.

Vôi nông nghiệp là gì?

Vôi nông nghiệp là loại vôi thu được khi nung đá vôi trong lò ở nhiệt độ cao. Phương thức này thường được thực hiện trong quy mô lớn công nghiệp và lò củi thủ công với quy mô nhỏ hơn. Công thức hóa học chính của vôi này là CaO, có màu trắng sáng, hoạt tính hóa học cao. Khi tiếp xúc với nước sẽ sinh ra phản ứng tạo nhiệt mãnh liệt.

        

 

Vì sao cần sử dụng vôi trong nông nghiệp?

Việc sử dụng vôi trong canh tác nông nghiệp là hết sức cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra các lợi ích khi sử dụng vôi và cách sử dụng vôi trong từng mục đích khác nhau:

   1.Khử chua cho đất

Sau nhiều mùa vụ canh tác đất trồng sẽ bị suy thoái, không còn nhiều dinh dưỡng. Lúc này lượng axit và độ pH sẽ thấp hơn 7 nên sẽ làm giảm lượng năng suất cho cây trồng ở đất. Lúc này bón vôi có chứa canxi sẽ giúp trung hòa đất, khử chua đất hiệu quả để cây trồng phát triển bình thường.

Để xử lý chúng ta nên kết hợp biện pháp thủy lợi và xử lý vôi nông nghiệp để rải đều trên mặt ruộng với liều lượng từ 150-200kg/1.000m2, tùy theo độ phèn, chua của đất.

            

   2. Rửa sạch đất bị nhiễm mặn

Khi đất bị nhiễm mặn sẽ khiến rau và hoa màu khó hút được các chất dinh dưỡng, cây sẽ khó phát triển toàn diện. Lúc này sử dụng vôi bón vào đất, ngâm nước từ 1- 2 ngày rồi rút nước. Vôi khi bón cho đất mặn sẽ giải phóng natri gây mặn ra đất, giúp đất bớt mặn hơn. Cây trồng từ đó sẽ phát triển dễ dàng, không sợ bị mặn, phèn chua ảnh hưởng sinh trưởng.

   3. Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Việc bón vôi cho đất sẽ khiến cây trồng được bổ xung canxi - 1 vi lượng cần thiết giúp cây trồng khỏe mạnh chống chịu được điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, nắng phèn, mặn.

Cần bón lót vôi nông nghiệp trước khi gieo trồng để bổ sung canxi cho đất với liều lượng từ 50-100kg/1.000m2, giúp giải độc, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

            

   4. Tránh nấm, sâu bệnh

Trải qua nhiều mùa đất trồng sẽ nhiễm các loại nấm và sâu bệnh. Bón vôi sẽ giúp giảm thiểu vi sinh vật gây hại, tiêu diệt các loại nấm không tốt trong đất. Khi bón vôi đúng liều lượng sẽ tiêu diệt hết các mầm bệnh ẩn nấp sâu trong đất

Vào mùa mưa ẩm độ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh phát triển, ta nên bón vôi với liều lượng từ 50-100kg/1.000m2, nhằm phòng trừ côn trùng và nấm bệnh tiềm ẩn trong đất.

 

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, sản xuất và phân phối các sản phẩm vôi cục, vôi bột đa dạng kích cỡ và sản phẩm.

Trong lĩnh vực nông nghiệp chúng tôi cung cấp 2 sản phẩm vôi chính:


Vôi cục :

     Kích thước: 3 -7cm

     Màu sắc: trắng sữa

     Đóng bao: 30kg, 40kg

 

              

Vôi bột:

- là sản phẩm được nghiền trực tiếp từ vôi cục.

HL CaO: 65% , 70%, 75%, 85% sử dụng tùy thuộc vào tính chất từng loại đất, nhu cầu của từng khách hàng

Đóng bao: 25kg, 30kg

               

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hài lòng nhất, giá cả ưu đãi nhất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và đặt mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Hà: 058 56789 98

Website: botdanghean.com.vn

058.56789.98 / 0934.689.598