Vai trò của Ca, Mg đối với cây trồng

   Ca, Mg là 2 nguyên tố trung lượng có vai trò quan trọng với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

* Vai trò của Ca

 + Kích thích rễ cây phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào, làm cho cây trở nên cứng cáp hơn, Ca làm tăng hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ trong cây.

+ Tăng lượng đường cho quả (lạc, đậu tương ván…). Vì vậy với cây ăn quả, bón Ca làm cho quả có lượng đường cao hơn, ngọt hơn thì Ca là chất dinh dưỡng rất quan trọng. Bởi thiếu Ca đậu sẽ bị lép hay hạt không no tròn. Vậy nên nông dân thường có câu: “Không lân, không vôi thì thôi trồng đậu” là thế

.+ Giảm độ chua trong đất ( pH dưới 6,5 thường là đất xám phèn)

* Vai trò Mg

+  Là thành phần cấu tạo của Clorofin, và của các xantofin và caroten, do đó ảnh hưởng đến hoạt động quang hợp và tính chống chịu và chất lượng sản phẩm.

+  Là thành phần cấu tạo của Clorofin, và của các xantofin và caroten, do đó Ảnh hưởng đến sự tạo thành gluxit, các chất béo, protit do tác động đến quá trình vận chuyển lân trong cây.

+  Là thành phần cấu tạo của Clorofin, và của các xantofin và caroten, do đó Ảnh hưởng đến quá trình hút lân, vận chuyển lân và tạo thành các hợp chất lân dự trữ như estephotphoric, phytin

+  Là thành phần cấu tạo của Clorofin, và của các xantofin và caroten, do đó Ảnh hưởng đến sự tạo thành các lipit. Hiện tượng này có thể do tác động đến sự vận chuyện các hợp chất có chứa lân

+  Là thành phần cấu tạo của Clorofin, và của các xantofin và caroten, do đó Magiê làm tăng tính trương nước của tế bào do đó tăng tính giữ nước của tế bào giúp cho cây chống hạn.

+  Là thành phần cấu tạo của Clorofin, và của các xantofin và caroten, do đó Magiê có tác dụng đối kháng với các cation khác (Ca2+, NH42+, K2+,...) do đó giữ được pH thích hợp trong cây giúp chây chịu chua

+  Là thành phần cấu tạo của Clorofin, và của các xantofin và caroten, do đó. Một tác dụng đáng chú ý của Magie là tạo được sự cân đối với Ca, làm cho chất lượng của sản phẩm chăn nuôi tốt hơn trách nhiệm tránh bệnh uốn ván do cỏ.

Dolomite là một chất phụ gia đủ 2 nguyên tố dinh dưỡng trung lượng trên. Ngoài ra, dolomite còn chứa các nguyên tố vi lượng như Fe. Do đó, Dolomite đóng vai trò quan trọng làm chất phụ gia để sản xuất phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Ms Nhung: 0934.689.598

Email: kd8.shcgroup@gmail.com

Website: shcgroup.com.vn

0934689598-0936162698-0936454698